Đang tải... Vui lòng chờ...

THUYẾT TRÌNH CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF/HDF VENEER

 

Ngày nay, việc sử dụng  cửa gỗ công nghiệp đang dần trở nên phổ biến. Do tình trạng gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt vì khai thác quá mức nên ngành chế tạo gỗ công nghiệp vì thế mà ra đời để dần thay thế cho gỗ tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp được chế tạo bằng công nghệ hiện đại nên có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng và mọi thiết kế của nội thất chung cư, căn hộ, biệt thự, văn phòng,...

                   Cửa hdf 6 panô

Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp của DOOR TO DOOR được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ tập đoàn Masonite Mỹ, chi nhánh Magna-Foremost Sdn Bhd (Malaysia) theo quy trình và tiêu chuẩn BS-ASTMD, chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kỳ (SCS). Cửa sử dụng tấm HDF là loại cửa gỗ tiên tiến nhất trên thế giới, mới xuất hiện trong vòng 10 năm trở lại đây thịnh hành ở nhiều nước như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Thái Lan, Châu Âu…và đang dần khẳng định giá trị tại thị trường Việt Nam.

I/ CỬA GỖ HDF

  1. Chi tiết kĩ thuật

+Cấu tạo: Bao gồm khung xương bên trong cánh cửa là những thanh gỗ tự  nhiên được tẩm sấy, bên ngoài là 2 tấm gỗ HDF, tất cả được liên kết với nhau bằng lớp keo đặc biệt và được ép nguội thành một khối trong thời gian tối thiểu 12 giờ, khung bao bên ngoài là loại gỗ tự nhiên chắc, nặng, chịu lực, chống mối mọt.

+Tấm HDF: ( High Density Fibre) gỗ nén mật độ cao dày 3.2 mm được làm từ gỗ rừng tự nhiên đem cửa xẻ, xay thành bột mịn (Để triệt tiêu sớ gỗ, tránh cong vênh), loại bỏ tạp chất, tẩm sấy, xử lý bằng loại hóa chất đặc biệt chống mối mọt, sau đó hòa với chất kết dính đặc biệt tạo độ dai, bền, chịu lực căng… Hỗn hợp bột gỗ đã qua xử lý này tiếp tục đưa qua khâu đổ khuôn tạo mẫu nén với độ kết chặt cao, tạo vân gỗ tự nhiên. Hai tấm HDF này đạt tiêu chuẩn BS1142 1989 & ASMD – 1073 với các thông số như sau:

  • Độ ẩm : 7-12%
  • Độ ngâm nước tối đa trong 24h:<=35%
  • Độ trưởng nở tối đa <=25%
  • Tỷ trọng: >=950 Kg/m3
  • Lực căng bề mặt: >=8 kg/cm2

+Khung xương bên trong: Gỗ rừng tự nhiên ( dầu gió, chò chỉ, thông Newzealand…) được tẩm sấy ghép lại với nhau(để triệt tiêu co nhót vì sớ gỗ đã bị cắt ngắn). Kích thước trung bình 34 x 40mm hoặc 34mm x 50mm, độ ẩm 7-12%

+Khung bao ngoài: Để gắn với tường, làm bằng gỗ chắc, nặng, chịu lực, chống mối mọt (chò chỉ, Mahogany, thông Newzealand hoặc gỗ cứng có chất lượng tương đương)

+Nẹp chỉ: Kích thước thông thường 50x10mm dùng để đóng lên mép cạnh khung ngoài nhằm phủ khuất khe nối giữa khung ngoài và tường bao, tạo tính thẩm mỹ quý phái, sang trọng (Bằng gỗ chò chỉ, Mahogany, thông Newzealand… được tẩm sấy)

+Bên ngoài cánh cửa HDF: được phủ lớp sơn bóng mờ chuyên dụng cho gỗ nội thất, sơn bền màu khó bong tróc, có hơn 40 màu sơn đơn sắc cho khách hàng lựa chọn. Ngoài cùng là lớp sơn PU chấm thấm

  1.  Tiêu chí đánh giá

Stt

Chỉ tiêu

ĐVT

Mức chất lượng

Phương pháp thử

01

Độ bền va đập khi chịu lực đóng mạnh

Số lần

>=400

Đóng mở mạnh nhiều lần

02

Độ ổn định khi chịu tải mà không bị biến dạng, hư hỏng

Kg

Tải trọng tĩnh 50-60

Đặt tải trọng theo phương nằm ngang

03

Độ ẩm

%

8-12%

T/C vật liệu gỗ sử dụng

04

Độ thấm nước

%

<=35

T/C vật liệu gỗ sử dụng

05

Độ cong vênh

Mm/m

<=1mm

Dụng cụ đo

II/ CỬA GỖ HDF VENEER

Cấu tạo cửa HDF Veneer tương tự như cửa HDF, nhưng bên ngoài cánh cửa không sơn mà được phủ 1 lớp Veneer (Gỗ lạng tự nhiên), nhằm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho cánh cửa. Có rất nhiều loại vân gỗ Veneer để chọn lựa như xoan đào, sồi, ash, wanut, căm xe, teak... Cuối cùng là một lớp PU chống thấm bên ngoài.

III/ CÁC ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF/HDF VENEER

CỬA GỖ HDF/VENEER

CỬA GỖ THÔNG THƯỜNG

-Không cong vênh, co nhót hay hiện tượng hở các mối ghép với nhau dưới tác động của thời tiết sau thời gian sử dụng do đã triệt tiêu sớ gỗ

-Hay bị biến dạng hay hở các mối ghép dưới tác động của thời tiết

-Cách âm cách nhiệt với cấu trúc khung xương và vật liệu Honey Comb Paper bên trong.

-Vì cấu tạo đặc ruột nên cách âm cách nhiệt kém

-Tránh được tình trạng xệ bản lề vì trọng lượng không quá nặng

-Dễ bị xệ bản lề sau thời gian sử dụng vì trọng lượng quá nặng.

-Tính ổn định cao vì tính đồng nhất của nguyên vật liệu sử dụng và sản xuất công nghiệp

-Độ ổn định không cao vì vật liệu không đồng nhất

-Khả năng chống mối mọt tốt do là gỗ và các nguyên liệu đã được xử lý công nghiệp tốt

-Dễ bị mối mọt

-Sản xuất và lắp đặt nhanh vì theo quy trình công nghiệp

-Sản xuất lắp ráp tốn nhiều thời gian

-Màu sắc đa dạng do mặt ngoài dễ xử lý

-Đặc tính vật liệu làm hạn chế xử lý màu sắc

-Giá thành thấp (khoảng 50 - 60% cửa gỗ tự nhiên) vì tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu

- Giá thành cao

 

In văn bản